8 nhà thùng nước mắm nổi tiếng tại đảo ngọc ra mắt HTX thực phẩm Phú Quốc G10

Ngày 12/1, tại Phú Quốc, Hợp tác xã (HTX) thực phẩm Phú Quốc G10 chính thức ra mắt. 8 thành viên HTX là 8 nhà thùng nước mắm nổi tiếng tại TP.Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).’

Ông Trần Bảo Quốc, Phó Giám đốc HTX thực phẩm G10 (HTX G10), cho biết: HTX G10 được cấp chứng nhận đăng ký ngày 25/10/2023, có 8 thành viên là 8 nhà thùng nước mắm nổi tiếng tại TP.Phú Quốc, (Nước mắm Khải Hoàn, nước mắm Kim Hoa, nước Phú Hà, Mỹ Hảo, Đại Đức, Huỳnh Khoa, Hồng Hoa, Liên Hiệp).

8 nhà thùng nước mắm nổi tiếng tại đảo ngọc ra mắt HTX thực phẩm Phú Quốc G10- Ảnh 1.

Ông Phạm Huỳnh Quốc Thanh, Giám đốc HTX thực phẩm G10. Ảnh: Hồng Cẩm

 

Ngày 7/9/2023, HTX đã tổ chức Hội nghị thành lập HTX. Thông qua Hội nghị, HTX đã bầu ra Hội đồng Quản trị, Giám đốc, Kiểm soát viên và thông qua Điều lệ HTX.

8 nhà thùng nước mắm nổi tiếng tại đảo ngọc ra mắt HTX thực phẩm Phú Quốc G10- Ảnh 2.

8 thành viên HTX thực phẩm Phú Quốc G10 ra mắt. Ảnh: Hồng Cẩm

 

Ngành nghề của HTX là sản xuất, chế biến nước mắm; chế biến hải sản; nuôi trồng thủy sản; chế biến sản phẩm từ hồ tiêu; trồng rau, đậu các loại và trồng hoa; xuất khẩu nông lâm thủy sản; trồng cây dược liệu, hương liệu hàng năm; trồng cây ăn quả; trồng cây lâu năm khác; sản xuất tinh chế cao dược liệu; sản xuất tinh chế dầu từ cây; bán buôn hoa và cây.

Hiện HTX có 6 sản phẩm, gồm nước mắm Phú Quốc gỗ xưa 600ml và 310ml, tiêu ngào mắm đường, mắm ruốc sả ớt, tiêu hạt xay và muối tiêu đạm cá.

 

8 nhà thùng nước mắm nổi tiếng tại đảo ngọc ra mắt HTX thực phẩm Phú Quốc G10- Ảnh 3.

Các sản phẩm của HTX trưng bày tại buổi lễ. Ảnh: Hồng Cẩm

 

Theo ông Phạm Huỳnh Quốc Thanh, Giám đốc HTX thực phẩm G10: HTX có đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm quản trị, kinh doanh, quảng bá sản phẩm, có quan hệ bạn hàng sâu rộng; tham gia nhiều hội chợ giới thiệu các sản phẩm ở trong và ngoài nước; có đội ngũ kỹ thuật có trình độ, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất, tạo ra sản phẩm chất lượng và năng xuất cao; có đội ngũ các xã viên chuyên nghiệp, nắm vững kỹ thuật trồng trọt và được truyền đạt ứng dụng khoa học công nghệ vào trồng trọt thường xuyên được học hỏi.

 

8 nhà thùng nước mắm nổi tiếng tại đảo ngọc ra mắt HTX thực phẩm Phú Quốc G10- Ảnh 4.

Tại buổi lễ ra mắt, HTX đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với các đối tác. Ảnh: Hồng Cẩm

 

Kế hoạch của HTX trong thời gian từ 1 đến 3 năm là hướng vào các thị trường trong nước và nước ngoài, giới thiệu các sản phẩm nước mắm và hồ tiêu mang thương hiệu của HTX; sản phẩm trầm cung cấp cho những người có thu nhập cao trong xã hội và xuất khẩu; quảng bá thông qua các kênh truyền thông: zalo; facebook, youtube, website, các hội chợ xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

8 nhà thùng nước mắm nổi tiếng tại đảo ngọc ra mắt HTX thực phẩm Phú Quốc G10- Ảnh 5.

Ông Huỳnh Thanh Minh, Trưởng phòng Kinh tế TP.Phú Quốc đã chúc mừng HTX. Ảnh: Hồng Cẩm

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Minh, Trưởng phòng Kinh tế TP.Phú Quốc đã chúc mừng HTX và mong rằng trong thời gian tới HTX phát triển theo đúng tôn chỉ, mục đích và điều lệ HTX.

“HTX G10 ra đời sẽ tận dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có và phát triển thêm tại TP.Phú Quốc để cung cấp các sản phẩm chất lượng ra thị trường, đồng thời tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho xã viên tham gia” – ông Minh nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *